3 Cách mix mùi shisha và 10 hương vị thuốc shisha được ưa chuộng nhất

Cách mix mùi shisha ngon

Cách mix mùi shisha:

Phương pháp mix mùi shisha được chia sẻ qua các Bartender chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã được kiểm chứng và thử nghiệm để cho ra những công thức riêng biệt phù hợp với khách hàng thích được chiêm nghiệm và thưởng thức những tinh hoa của thuốc shisha. Bằng sự kết hợp pha trộn giữa chủng loại thuốc shisha với nhau sẽ tạo nên một hương vị mới, đa dạng mùi vị và kích được hương thơm cũng như chất của từng loại thuốc đó.

Muốn tạo ra được bình shisha thật đẳng cấp do mix mùi shisha mang lại bạn cần có kiến thức cơ bản và hiểu sơ bộ về các dòng cũng như chủng loại thuốc shisha, bạn hiểu thuốc tính của các nguyên vật liệu, thương hiệu của mỗi dòng thuốc khác nhau đang có trên thị trường ví dụ như Royal, alfakher, adayla, Gold Alajamy…

Điều kiện để bạn biết cách mix mùi shisha:

Điều kiện tham gia: nếu bạn thấy mình ko có đầy đủ các tố chất sau thì bạn không nên đọc bài viết này, bởi vì nó không dành cho bạn:

1/ Kiên nhẫn và can đảm: không phải ai cũng có 2 đức tính này mà đôi khi họ chỉ đi tìm kiếm công thức sẵn có và áp dụng. Cách Mix shisha là nghệ thuật và người mix shisha là nghệ sỹ thực thụ qua nhưng làn khói. Đôi khi bạn sẽ gặp thất bại với việc kết hợp các mùi mới với nhau, nhưng thông qua mỗi lần thất bại bạn sẽ hiểu hơn về hương vị các loại thuốc shisha, dần dần qua những thất bại bạn sẽ tạo được công thức cho riêng mình đồng thời được sự ủng hộ của khách hàng, đó là điểm khác biệt của riêng bạn và không ai có thể bắt chước được. Phải chọn cách mix mùi shisha thơm với nhau sẽ tạo ra hương vị tốt.

2/ Động lực tạo ra sản phẩm tốt nhất tới khách hàng hoặc mùi vị làm bạn cảm thấy thoải mái nhất: Sáng tạo là khao khát tạo ra những điều mới mẻ để thỏa mãn và tạo ra thương hiệu của riêng quán mình. Khách hàng có thể chi trả thêm tiền để được trải nghiệm những công thức và cách mix mùi shisha mới. Nhiều khách hàng hỏi tôi rằng tại sao quán của e chỉ bán được một bình 150k/bình mà quán bên cạnh lại có thể bán đến 300k/bình nhưng quán vẫn đông cách. Để trả lời câu hỏi này thì hãy nhìn lại cách làm của chính mình, bạn có đang dùng dòng thuốc tốt không, Cách pha chế và cách mix mùi của bạn có gì đặc biệt không, Hay khách hàng có thật sự thích cách bạn đang pha trộn shisha hay không/

Tiền có phải là vấn đề hay không?

3/ Thời gian và chi phí: không phải cứ mix là thành công và không phải mix là sẽ tạo ra hương vị ngon hơn, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm điều này.Đôi khi sẽ có những mẻ thuốc không được như ý muốn, nhưng nếu bạn có niềm đam mê và sự kiên trì tôi tin bạn sẽ thành công.

Nếu bạn dã đọc hết những dòng trên và cảm thấy mình đủ điều kiện thì chúc mừng bạn, chúng ta sẽ đi tiếp nhé. Đây là lĩnh vực khó nhưng mại lại nhiều hiệu quả thật tuyệt vời, bằng kinh nghiệm trong 8 năm kinh doanh của tôi, tôi đã sẵn sàng để chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm về các loại thuốc để bạn có thể thực hành dễ hơn:Vậy làm cách nào để biết được cách mix mùi shisha ngon nhất

Nguyên tắc cách mix mùi shisha và tỷ lệ mix thuốc shisha như thế nào

1/ Có đa dạng mùi vị trong tay và hiểu được đâu là thanh phần chính, phụ, trung tính hoặc bổ trợ

2/ Biết cách trộn thuốc để tạo hương vị tốt nhất, giữ nước ở thuốc shisha như thế nào để đậm mùi.

3/ Hiểu được các dòng thuốc khác nhau để có thể mix các hương vị thuốc của các dòng thuốc khác nhau.

4/ Tỷ lệ % thuốc của mix 2 vị và 3 vị

Tỷ lệ mix 2 vị: 70% vị chính + 30% vị phụ (hoặc vị trung tính), 50%vị chinh + 50% vị phụ

Tỷ lệ mix 3 vị 40% vị chính + 30% chính hoặc phụ+ 30% vị phụ hoặc bổ trợ

(Các bạn tham khảo thêm video hướng dẫn phía dưới dây)

Dưới đây Gù Shisha đưa ra một số công thức mix shisha được tổng hợp từ những Bartender chuyên nghiệp:

 

Mix 2 mùi Mix 3 mùi
50%Vanila+ 50%dừa 40%Apple +30%Mint +30%Grape
70%Apple + 30%Mint 30%Lemon + 30%Gum + 40%Mint
50%Grape + 50%Mint 40%Orange + 40%Grape + 20%Mint
50%Orange + 50%vanilla 30%Kiwi + 40%Peach + 30%Mint
50% Melon + 50% Grape 40%Peach + 30%Vanilla + 30%Mint
60% Strawberry + 40% Banana 60% orange 20%mint 20% mango
60% Grenadine + 40% Jasmine 20% Vanilla + 60 % Pineapple + 20% Coconut
50% Cherry + 50% Guava 40% Lemon + 20% Grape + 20% Mint + 20% Cola
75% Orange + 25% Mint 33peach 33 watermelon 33 cherry
60% Strawberry + 40% Bubblegum 50%pineapple + 50%banana
60% Cola + 40% Cherry 33lemon 33orange 33mint
60% double apple + 40% fresh mist 30% Mango + 30% Guava + 30% Banana

Chúng tôi rất mong muốn được nghe sự đóng góp và chia sẻ của các khách hàng cách mix loại thuốc shisha cũng như công thức mới được áp dụng đem lại hiệu quả tốt. Mọi đóng góp của quý khách là sự hoàn thiện hơn nữa đối với Gù Shisha.

Tham khảo thêm cách pha chê shisha:

Hướng dẫn cách pha chế shisha cơ bản (Phần 1)

Trân trọng cảm ơn!

One thought on “3 Cách mix mùi shisha và 10 hương vị thuốc shisha được ưa chuộng nhất

Trả lời