Giấy phép kinh doanh Shisha gồm những gì?

Giấy phép kinh doanh shisha

Giấy phép gì để kinh doanh shisha đúng theo pháp luật, đây là câu hỏi được nhiều đại lý, khách hàng quan tâm. Hôm nay Gù Shisha chia sẻ những pháp lý xây dựng xung quanh vấn đề này.

Đầu tiên phải khẳng định “Shisha” không phải là ma túy hay tiền chất mà thực chất là một loại thuốc lào tẩm hương liệu có xuất xứ từ các nước Ả Rập, chủ yếu được nhập lậu về Việt Nam. Căn cứ Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng chống tác hại của kinh doanh thuốc lá, Nghị định 106/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 67/2013/NĐ-CP thì hiện nay Việt Nam chưa xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với “shisha”. Do vậy, “shisha” chưa có cơ sở để phân tích, kiểm nghiệm, ghi nhãn và thực hiện các thủ tục công bố chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. “Shisha” có thành phần Nicotine 0,05% và Tar 0% làm từ chất có Nicotine thay thế thuốc lá. Do vậy, khi nhập khẩu phải tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh thuốc và các quy định khác có liên quan.

Về việc kinh doanh shisha, do đây là mặt hàng không nằm trong danh mục cấm kinh doanh nên bạn được phép kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, bạn phải xuất trình được hóa đơn, chứng từ về hàng hóa mà bạn kinh doanh khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi bị kiểm tra:

+ Giấy phép kinh doanh Shisha

: Nếu bạn đang mở quán cafe, trà chanh hay karaoke, quán bar bạn cần phải trình ra giấy phép kinh doanh theo 02 dạng là Công ty hoặc hộ gia đình, giấy phép này xin khá dễ và có nhiều bên nhận làm dịch vụ cho bạn.

+ Giấy tờ hoá đơn cần thiết đối với sản phẩm bị kiểm tra.

Tham khảo thêm bình shisha dùng để làm gì

Trả lời