Cách hút shisha không bị sặc

Cách hút shisha không bị sặc

Cách hút shisha không bị sặc có phải là do cách hút hay do một nguyên nhân khác, hôm nay Gù Shisha sẽ cùng bạn đi tìm nguyên nhân thật sự gây ra việc sặc khi hút shisha nhé ?

Nhiều bạn hỏi mình rằng sao khi em tự mua bình shisha về nhà hút thì thường hay bị sặc vậy làm cách hút shisha trong bar lại nhẹ nhàng như vậy. Bí quyết là gì vậy.

Đầu tiên chúng ta phân tích một số trường hợp hay mắc phải và nguyên nhân như sau:

Trường hợp 1: Hút shisha bị sặc, bị khé, bị gắt?

Nguyên nhân:

+ Cho quá nhiều thuốc: Bạn nên cho thuốc cách miệng chén 1-1,5cm đừng cho quá nhiều thuốc sau này sát với mặt giấy bạc dẫn đến việc bị cháy thuốc do bạn đang nướng thuốc chứ ko phải sấy cách nhiệt tạo khói theo quy trình cơ bản. (Điều chỉnh lại lượng thuốc có thể làm chống việc cháy thuốc gây sặc khi hút). Đây là cách hút shisha không bị sặc đảm bảo nhiều khói.

+ Cho quá nhiều than: Tùy vào cách pha chế và dung tích loại chén bạn sẽ cho than 1 viên hay 2 viên hoặc nhiều hơn, mỗi cách pha chế sẽ cho các kết quả khác nhau (Bạn nên pha chế nhiều và điều chỉnh lại lượng than, điều này cũng liên quan đến việc tạo khói ít hay nhiều nha)

+ Thiếu kinh nghiệm pha chế khi sử dụng giấy bạc: Pha chế bằng giấy bạc được cái nhanh, tiện lợi nhưng đối với người chưa có kinh nghiệm pha shisha thì thường gây cháy thuốc, do giấy bạc được sản xuất rất là mỏng, nếu bạn dùng kaloud thì sẽ đảm bảo hơn cho quá trình pha chế shisha. Hiện nay cách hút shisha không bị sặc tại các quán bar là dùng chén silicone + kaloud thay thế cho phương pháp sử dụng giấy bạc. Đồng thời cũng tránh được việc rơi tàn than ra ngoài. Cách hút shisha không bị sặc thực ra không có gì phức tạp cả, các bạn cần nắm vững các nguyên lý.

+ Đế bình nhỏ không chứa được nhiều khói.: Khi thuốc được sấy sẽ tạo khói và tự động nén xuống phía dưới, nén càng để lâu thì khói càng đặc, khi khói đạt độ nèn đến một mức độ và không thể nén được nữa thì khói sẽ tự động thoát lên phía tren chén thuốc. Đây gọi là hiện tượng thoát khói lãng phí khi chúng ta không sử dụng hoặc hút trong một thời gian từ 10-15p. Khi khói thuốc bị cháy ta nhìn thấy khói có mầu hơi đen nhạt nhạt, nếu khói tốt sẽ trắng xóa như sương mù,.Các bạn có thể tham khảo thêm cách hút shisha nhiều khói và không bị sặc tại đây

+ Do chủng loại thuốc: Một số loại thuốc tốt như Royal, starbuzz hay Cloud9 hàm lượng nước lớn (chất tạo CO tạo khói) lớn hơn alfakher sẽ hạn chế được việc cháy thuốc. Gù Shisha hiện phân phối rất nhiều những chủng loại thuốc tốt như Royal, Cloud9 đảm bảo hài lòng quý khách hàng. Nắm bắt được những điều trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bình có cách hút shisha quán bar giống nhau, tạo cảm giác nhẹ và nhiều khói

Trả lời