Nên sử dụng than shisha tròn hay than shisha vuông?

Than hút shisha

Nên sử dụng tròn hay than shisha vuông, đặc tính khác nhau giữa 2 loại than shisha là gì?

Than shisha là vật liệu dùng được ngăn cách  để sấy thuốc tạo khói qua ống dẫn xuống dưới đế bình sau đó tiếp tục được lọc qua nước và được người sử dụng hút khói đó. Quy trình ” sấy cách nhiệt” ngăn cách bởi miếng giấy bạc tạo lượng nhiệt xuống thuốc ở trong chén.

Than Shisha có 2 loại gồm:

1/ Than hút shisha:

Than hút shisha
Than hút shisha loại tròn

:Kích cỡ: 33mm,35mm (120v/hộp) ,40mm (80v/hộp)

Ưu điểm: mồi nhanh, công cụ vật liệu mồi chỉ cần dùng bật lửa trong tầm 10-20s là viên than đã cháy hồng và sẵn sàng cho 1 phiên hút shisha.

Nhược điểm: Thời gian duy trì tầm 30-40p (phụ thuộc vào lượng người sử dụng, không khí bên ngoài), lượng nhiệt phân phối không đồng đều bị giảm lượng nhiệt khi viên than bị tàn đi.

2/ Than shisha vuông:

Kích cỡ: 25*25*22mm (96 viên/1kg) hoặc 25*25*25 (72 viên/1kg)

Ưu điểm: thời gian duy trì từ 1h30- 2h00 cho mỗi phiên, được làm từ 100% nature nên rất an toàn cho người sử dụng. Nhiệt lượng rất bền và lỳ. Thích hợp dùng với kaloud sẽ tạo cảm giác tốt hơn.Kinh tế hơn than tròn.

Nhược điểm: phải dùng máy mồi từ 2-3p/ mẻ,

than shisha vuông
than shisha vuông

Trên đây là tổng hợp giới thiếu đến các bạn các loại ưu nhược điểm của từng loại than shisha. Các bạn có thể tham khảo các ưu nhược điểm để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân hay của quán.

Than shisha là loại vật liệu rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hút shisha, nếu cho than nhiều nhiệt lượng lớn sẽ gây ra cháy thuốc, nếu than nhanh tàn thì mất công phải thay than và điều chỉnh than.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *